Trang chủ / Cách Sử Dụng Nấm Lim Xanh / Hướng Dẫn Sử Dụng Nấm Lim Xanh Đạt Hiệu Quả Cao

Hướng Dẫn Sử Dụng Nấm Lim Xanh Đạt Hiệu Quả Cao

Trong Thần Nông bản thảo đã từng đề cập rất nhiều tới công dụng tuyệt vời của nấm lim xanh, tuy nhiên mãi cho tới ngày nay thì nấm lim xanh mới từng bước được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày. Ngoài việc mua được nấm lim xanh rừng chất lượng từ Tiên Phước – Quảng Nam, thì việc trang bị cho mình những kiến thức để có thể sử dụng nấm lim xanh cũng là điều vô cùng thiết yếu. Chính vì lý do đó, hôm nay chủ đề sẽ là hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh để chắc chắn đạt được hiệu quả cao.

cách sử dụng nấm lim xanh

Hiện nay có khá nhiều cách để chế biến nấm lim xanh và dưới đây là một vài cách đơn giản cũng như mang lại hiệu quả cao.

Cách 1: Sắc nước nấm lim xanh.

Cách này khá đơn giản, giống như kiểu pha nước chè xanh hằng ngày mà các bạn vẫn uống. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 10-100 gram nấm lim xanh cùng với 2 lít nước sôi, sau đó hãm lửa nhỏ 30 phút cho tới khi còn khoảng 1.5 lít nước, rồi để nguội là có thể sử dụng ngay. Tiếp theo đó, cho 1 lít nước vào phần bã, đun sôi tới khi còn 0.5 lít nước là có thể tiếp tục sử dụng. Hằng ngày chỉ cần uống đều đặn 2 lít nước sắc nấm lim xanh để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Một vài lưu ý trước khi chế biến nấm lim xanh là: nấm cần phải được phơi thật khô, đồng thời làm sạch đi những phần gỗ lim còn dính trên chân nấm vì gỗ lim rất độc. Bên cạnh đó, có thể ngâm nấm lim trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ những chất bẩn còn sót lại trên nấm.

Cách 2: Nấm lim xanh hãm nước sôi.

Chuẩn bị khoảng 30 gram nấm lim (tầm 3-4 cây nấm là đủ). Sau đó rửa sạch nấm như cách trên rồi cho vào bình, thêm chút nước sôi để tráng nấm rồi nhanh chóng đổ trước tráng. Cho khoảng 700 ml nước sôi vào bình, khoảng 30 phút sau nước ngấm là có thể sử dụng ngay.

Cách 3: Nấm lim xanh được tán bột.

Còn một cách khá phổ biến được nhiều người sử dụng là đem nấm lim xanh tán thành bột rồi sử dụng. Với cách 3 này, các bạn không nên mua thẳng ở ngoài, mà cần phải mua nguyên cây nấm về rồi tự tán thành bột vì như vậy sẽ mới chắc chắn rằng nấm này đúng là nấm lim xanh rừng.

Cách dùng này cũng rất đơn giản, sau khi các bạn đã có bột nấm lim xanh, hằng ngày chỉ cần khoảng 30gram chế với nước sôi để uống là được. Lưu ý là do bột nấm lim xanh khó tan trong nước, tuy nhiên các bạn cần phải uống cả phần bột mới đem lại được hiệu quả như mong muốn.

Trên đây là 3 cách hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh để đạt được hiệu quả cao. Hy vọng với bài viết này, nhiều người hơn nữa sẽ biết cách sử dụng nấm lim xanh. Nên nhớ là để đạt được kết quả cao, không được nóng vội, cần phải kiên trì sử dụng thường xuyên từ 2-5 tháng mới thấy được hiệu quả tăng dần đều từng ngày. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nấm lim xanh hãy liên hệ ngay cho mình theo số 0979 307 339 để được tư vấn thêm nhé.

Nguyễn Ngọc Tùng

Bạn có thể quan tâm

cach-su-dung-nam-lim-xanh

Cách Uống Nấm Lim Xanh Chữa Bệnh Hiệu Quả

Tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh là điều không thể chối cãi khi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *