Trang chủ / Công Dụng Nấm Lim Xanh / Công Dụng Của Nấm Lim Xanh Thần Kỳ Ra Sao

Công Dụng Của Nấm Lim Xanh Thần Kỳ Ra Sao

Nấm lim xanh gần đây được biết đến là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm được mọc trên gốc và thân cây gỗ lim xanh ở Tiên Phước, Quảng Nam. Trước đây khi việc sử dụng nấm lim xanh để hỗ trợ điều trị bệnh tật cũng như chăm sóc sức khỏe chỉ mang tính truyền miệng với nhau thì nay đã được lan rộng ra khắp toàn quốc bởi những công dụng không thể ngờ tới mà nó mang lại. Vậy, công dụng nấm lim xanh thần kỳ ra sao?

Giáo sư Robert B.Beelman thuộc Đại Học Pennsylvania tại Mỹ đã công bố tài liệu The Healing Power of Mushrooms của ông trong đó có chia sẻ rằng, nấm lim xanh có thể dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như: gan, dạ dày, phổi, tử cung…Đối với những người vừa mới phát hiện bị bệnh ung thư, nấm lim xanh được sử dụng rất tốt khi kết hợp với tây y để chữa trị hiệu quả bệnh. Còn đối với những người đã bị giai đoạn cuối, thì nấm lim xanh sẽ có tác dụng ổn định và nâng cao hệ miễn dịch góp phần kéo dài sự sống cho họ.

cong-dung-nam-lim-xanh

Với cơ chế phục hồi các tổn thương bệnh lý chứ không phải công phạt trực tiếp bệnh, do vậy việc sử dụng nấm lim xanh để phòng chống bệnh tật vô cùng an toàn và không hề gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, để công dụng nấm lim xanh phát huy tối đa hiệu quả thì đòi hỏi mọi người phải kiên trì từ 2-5 tháng, chứ không thể “dục tốc bất đạt” được.

Cũng trong thời gian gần đây, Viện Dược Liệu Trung Ương sau một thời gian dày công nghiên cứu đã công nhận rằng nấm lim xanh có thêm một công dụng khác là giúp hỗ trợ chữa trị bệnh gan (Viêm gan B, C, gan nhiễm mỡ, xơ gan) vô cùng hiệu quả. Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân chỉ sau 2 tháng sử dụng nấm lim xanh, các chỉ số huyết áp, mỡ máu cũng như các triệu chứng của bệnh gan là vàng da, ăn không ngon, nóng người, khó ngủ…đều giảm một cách rõ rệt. Bên cạnh đó khoa học còn chứng minh được rằng nấm lim xanh cũng rất tốt trong việc hỗ trợ trị các bệnh tiểu đường, kết tràng, gout, suy nhược thần kinh, viêm khí quản mạn tính…và còn nhiều loại bệnh khác.

Đối với người bệnh thì nấm lim xanh là một thảo dược vô cùng hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tật, vậy những người chưa bị bệnh có nên sử dụng nấm lim xanh hằng ngày hay không? Tất nhiên là có, sẽ rất tốt nếu mỗi ngày chúng ta đều uống vài ly nước sắc nấm lim xanh, sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như đẩy lùi các mầm mống của bệnh tật.

Kết luận, công dụng nấm lim xanh đã được khoa học chứng minh cũng như kiểm nghiệm của rất rất nhiều người bệnh. Chính vì lý do đó, ngại ngần gì mà chúng ta không sử dụng nấm lim xanh hằng ngày thay vì những lon nước ngọt, ly trà chứa nhiều chất bảo quản hằng ngày.

 

Bạn có thể quan tâm

nám-lim-xanh-chữa-bệnh-gì

Nấm Lim Xanh Chữa Bệnh Gì Và Hiệu Quả Ra Sao

Nấm lim xanh đã từng được đề cập đến trong dược điển cổ Thần Nông …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *