Trang chủ / Câu Chuyện Nấm Lim Xanh / Câu Chuyện Nấm Lim Xanh Kỳ 6

Câu Chuyện Nấm Lim Xanh Kỳ 6

Nấm lim xanh là một loại thảo dược được tìm thấy nhiều nhất ở vùng núi Tiên Phước, Quảng Nam. Là một loài linh chi, tuy nhiên được mọc trên thân cây lim nên thường được gọi là nấm lim xanh. Nấm lim xanh rất hiệu quả trong việc điều trị các căn bệnh như ung thư, gan nhiễm mỡ, tiểu đường, gout, viêm khớp…Kỳ 5 của chuyên đề, chúng ta đã được gặp mặt 2 nhân chứng sống thoát khỏi bệnh hiểm nghèo nhờ nấm lim xanh là cụ Phạm Thị Lộc, cùng ông Lâm Thanh Nhanh. Tiếp tục kỳ 6 của chuyên đề câu chuyện nấm lim xanh, bạn sẽ được tiếp xúc với ni sư Hoàng Thị Bích – người đã từng bị ung thư gan và phổi.

Ni sư Hoàng Thị Bích, hiện cư ngụ tại thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Bà là người có công giúp đoàn đàm phán Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong việc đàm phán với phía Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng hòa ký Hiệp định Paris năm 1973. Vì vậy, bà đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất.

Theo lời bà Bích, tháng 10/2012, bà được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy, với chẩn đoán K xương. Các bác sĩ tư vấn nên chụp PET-CT để tìm nguyên nhân. Kết quả chụp cho thấy, bà có 4 khối u: 1 ở gan, 2 ở phổi và 1 ở tuyến thượng thận.

Bác sĩ gọi riêng người nhà vào “nói nhỏ”, với tình trạng nghiêm trọng như vậy, chỉ có xạ trị; hoặc hóa trị mới mong có cơ hội kiềm chế sự phát triển của các khối u. Nhưng, bà Bích đã lớn tuổi, sức khỏe không đủ để thực hiện các phương pháp điều trị phức tạp và gây đau đớn này nên các bác sĩ khuyên nên tìm phương án khác từ thuốc Nam.

Nhận thấy tình hình có thể nguy hiểm tính mạng bà Bích, gia đình bàn bạc và thống nhất đưa bà sang Mỹ- nước có khả năng chữa ung thư tiên tiến – để điều trị. Tuy nhiên, trong giai đoạn chuẩn bị thủ tục, một người thân đọc thấy thông tin trên báo về một bệnh nhân ung thư gan điều trị có tiến triển nhờ uống nấm lim xanh ở huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Anh Hải tìm hiểu trên mạng tìm mua 3kg nấm lim xanh ở Quảng Nam mang về cho bà Bích sử dụng “cầu may”.

“Tôi nhớ như in, khi tôi mang nấm lim xanh về sắc cho ni sư (bà Bích), uống là ngày 22/10/2012. Uống liên tục trong vòng 4 ngày thì ni sư bất ngờ gượng ngồi dậy, rồi tự đi vệ sinh được. Điều này khiến ai cũng ngạc nhiên, vì trước đó ni sư nằm liệt giường, cơ thể suy sụp nghiêm trọng…”, người nhà nói. Thấy cơ thể bà Bích đã có dấu hiệu hồi phục, người nhà tiếp tục sắc nấm lim xanh cho bà uống. Nước nấm sắc đậm đặc, đắng khó uống, song mọi người động viên nên bà Bích cố gắng uống thay nước hằng ngày. Kiên trì dùng nấm liên tục một tháng sau đó, anh Hải đưa bà Bích đến Bệnh viện tỉnh Đồng Nai chụp MRI. Kết quả cho thấy các khối u tạm thời dừng phát triển. Cả nhà rất mừng, đưa bà Bích về tiếp tục sắc nấm lim xanh cho uống…

Sau 6 tháng, ni sư được đưa đi chụp PET-CT lần 2. Kết quả vượt quá sự mong đợi. Các khối u đều giảm kích thước. Ni sư có thể ăn uống, đi lại và sinh hoạt bình thường. Các bác sĩ điều trị cũng hết sức bất ngờ trước sự thay đổi kỳ diệu này. “Từ đó, tôi mua nấm để ni sư (bà Bích) sắc uống thay nước hằng ngày. Bây giờ, sức khỏe dường như hồi phục hẳn, da dẻ hồng hào, mặc dù tuổi đã 81, song bà rất minh mẫn…”

Hãy tiếp tục chờ đón kỳ 7 của chuyên đề. Biết đâu đó, sau này bạn sẽ là người kể lại câu chuyện thoát khỏi bệnh hiểm nghèo nhờ nấm lim xanh cho những người khác nghe. Nếu có nhu cầu tư vấn về nấm lim xanh, hãy nhanh chóng gọi ngay tới số 0979 307 339 để được hỗ trợ cụ thể.

 

Bạn có thể quan tâm

Câu Chuyện Nấm Lim Xanh Kỳ 2

Tiếp nối chuyên mục “Câu chuyện nấm lim xanh” hôm nay NaLiXa xin chia sẽ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *