Trang chủ / Cách Sử Dụng Nấm Lim Xanh / Cách Uống Nấm Lim Xanh Chữa Bệnh Hiệu Quả

Cách Uống Nấm Lim Xanh Chữa Bệnh Hiệu Quả

Tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh là điều không thể chối cãi khi mà các chuyên gia Hàn Quốc, Nhật Bản đã chứng minh được rằng sâu bên trong nấm có những thành phần có công dụng rất tuyệt vời trong việc hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh nan y như ung thư, viêm gan mãn tính, gout, tiểu đường…Tuy nhiên, để đạt được mức độ hiệu quả cao thì cách uống nấm lim xanh như thế nào là đúng ắt không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn cách chế biến cũng như uống nấm lim xanh sao cho đúng cách và đạt được độ hiệu quả cao nhất.

Hãy điểm qua công dụng của nấm lim xanh tự nhiên tại Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước – Quảng Nam đã nổi tiếng cách đây vài năm, khi có rất nhiều ca bệnh nan y bị bệnh viên trả về được cứu sống. Tất nhiên, nấm lim xanh không phải là một loại nấm thần kỳ chữa trị được bách bệnh, cũng như việc 100 người sử dụng thì cả 100 người đều khỏi bệnh. Tùy vào cơ địa mỗi người mà hiệu quả sẽ khác nhau. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại chắc chắn không nhiều thì cũng được ít đều góp phần tích cực cho sức khỏe chúng ta.

Cách uống nấm lim xanh đúng cách

  1. Đối với nấm lim xanh nguyên cây.

Đây là loại nấm rừng được hái tươi, sau đó chỉ có công đoạn phơi khô rồi mang vào sử dụng. Do đó, đây là loại được nhiều người ưa chuộng nhất, vì nó chứa đầy đủ những dưỡng chất cần thiết giúp cho sức khỏe con người.

Cách sử dụng như sau: sắc nấm lim xanh như kiểu sắc thuốc bắc, tốt nhất là nên dùng ấm nung. Nước đầu tiên: sử dụng từ 10-100 gram nấm lim xanh với 2 lít nước, hãm nước với lửa nhỏ cho đến khi còn 1.5 lít nước, để nguội là có thể dùng. Nước thứ hai: lấy phần bã còn lại đổ thêm 1 lít nước, tiếp tục đun sôi tới khi chỉ còn 0.5 lít nước là có thể dùng tiếp tục. Một ngày chỉ cần dùng 2 lít nước là đủ, lưu ý không nên để nước qua đêm vì một phần sẽ mất hết tác dụng hoặc có thể nước bị hư gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

  1. Đối với nấm lim xanh loại thái lát.

Lưu ý, không nên mua các loại nấm lim xanh thái lát, vì như vậy sẽ chẳng thể nào phân biệt được liệu đó là nấm trồng hay nấm rừng. Nhiều khi là nấm trồng nhưng các cơ sở kinh doanh vẫn đinh ninh đây là nấm rừng thì không có cách nào để biết được. Tốt nhất, hãy mua nấm lim xanh nguyên cây, vì như vậy dựa trên những kiến thức mà mình đã cung cấp ở những bài trước, bạn sẽ biết được đó là nấm lim xanh rừng hay trồng.

Chẳng may nếu đã lỡ mua nấm lim xanh thái lát thì đây là cách sử dụng: sử dụng khoảng 20 gram nấm lim nấu với 2 lít nước, hãm lửa nhỏ còn lại 1.5 lít nước, để nguội và dùng hết trong ngày.

Trên đây là cách uống nấm lim xanh đối với từng loại nấm, hy vọng bài viết này giúp bạn đọc biết được cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả để đạt được kết quả như ý muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nấm lim xanh, hãy liên hệ ngay tới số 0979 307 339 để được chuyên gia hỗ trợ tốt nhất nhé.

Nguyễn Ngọc Tùng

Bạn có thể quan tâm

hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh

Hướng Dẫn Sử Dụng Nấm Lim Xanh Đạt Hiệu Quả Cao

Trong Thần Nông bản thảo đã từng đề cập rất nhiều tới công dụng tuyệt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *